các bạn giải hộ

V

vietngocwindir

xin lỗi tớ gõ nhầm! chờ tí tớ sửa lại đề cho! .
 
Last edited by a moderator:
B

b0ypr0_nkq_9x

Đề: [TEX]\int_{0}^{\frac{\pi}{2}} \frac{1- sinx}{(1+cosx) e^x} dx[/TEX]

Minh giải thử.
Nguyên hàm của ruột .
[TEX]\frac{1-sinx}{(1+cosx).{e}^x} [/TEX]

[TEX]=\frac{(1-2sin(\frac{x}{2}).cos(\frac{x}{2})).{e}^{-x}}{2.cos^2 \frac{x}{2}[/TEX]

[TEX]= \frac{{e}^{-x}}{2.cos^2 \frac{x}{2}}- {e}^{-x}.tan\frac{x}{2}[/TEX]

[TEX]= {e}^{-x}.(tan\frac{x}{2})' + ({e}^{-x})'.tan\frac{x}{2}[/TEX]

[TEX]=({e}^{-x}tan\frac{x}{2})'[/TEX]
Vậy
Nguyên hàm của ruột là [TEX]{e}^{-x}.tan\frac{x}{2}[/TEX]

==> Thay cận vào là ok

Kết quả là [TEX]{e}^{\frac{-\pi }{2}}[/TEX]
 
Top Bottom