Vật lí Các bạn giải hộ mình với!!!

leanhdung9a2nbk1

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng năm 2017
14
7
16
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Hai ô tô I và II lúc t = 0 ở hai điểm A và B cách nhau 40 km trên cùng một tuyến đường. Ngay sau đó, ô tô I chuyển động với vận tốc 60 km/h về phía ô tô II. Sau 30 phút, ô tô II chuyển động với vận tốc 50 km/h cùng chiều với ô tô I.

a) Viết phương trình chuyển động của mỗi ô tô.

b) Tính thời điểm và vị trí ô tô I đuổi kịp ô tô II.
Câu 2:
Hai bến sông cách nhau 36 km. Một đoàn ca nô đi từ A về B với vận tốc 18 km/h (xuôi dòng) và đi từ B về A (ngược dòng) với vận tốc 12 km/h. Cứ 20 phút lại có một ca nô xuất bến, mỗi ca nô đến bến nghỉ 20 phút rồi đi tiếp. Vào thời điểm một ca nô xuất phát từ A cũng có một ca nô xuất phát từ B.

a) Hỏi có bao nhiêu ca nô phục vụ trên tuyến sông này?

b) Khi đi từ A về B mỗi ca nô gặp ca nô khác?
Câu 3:
Một êlectron (hạt mang điện âm) chuyển động chậm dần đều trên một đường thẳng với vận tốc ban đầu là 4.106 m/s. Sau khi đi được quãng đường dài 3 mm, vận tốc của êlectron giảm đi hai lần.

a) Tính gia tốc của êlectron.

b) Hỏi nếu tiếp tục chuyển động với gia tốc trên thì êlectron sẽ dừng lại sau khi thêm được quãng đường dài bao nhiêu?
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
Câu 1:
Hai ô tô I và II lúc t = 0 ở hai điểm A và B cách nhau 40 km trên cùng một tuyến đường. Ngay sau đó, ô tô I chuyển động với vận tốc 60 km/h về phía ô tô II. Sau 30 phút, ô tô II chuyển động với vận tốc 50 km/h cùng chiều với ô tô I.

a) Viết phương trình chuyển động của mỗi ô tô.

b) Tính thời điểm và vị trí ô tô I đuổi kịp ô tô II.

a) [tex]x_1=60t[/tex]

[tex]x_2=40+50(t-0,5)[/tex]

b) Khi ô tô I đuổi kịp ô tô 2: [tex]x_1=x_2\Rightarrow t=1,5(h)[/tex]

Vị trí gặp nhau cách A [tex]x=x_1=x_2=60.1,5=90(km)[/tex]
 

Trung Lê Tuấn Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng chín 2015
406
865
254
23
Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A
Câu 2:
Hai bến sông cách nhau 36 km. Một đoàn ca nô đi từ A về B với vận tốc 18 km/h (xuôi dòng) và đi từ B về A (ngược dòng) với vận tốc 12 km/h. Cứ 20 phút lại có một ca nô xuất bến, mỗi ca nô đến bến nghỉ 20 phút rồi đi tiếp. Vào thời điểm một ca nô xuất phát từ A cũng có một ca nô xuất phát từ B.

a) Hỏi có bao nhiêu ca nô phục vụ trên tuyến sông này?

b) Khi đi từ A về B mỗi ca nô gặp ca nô khác?
Câu 3:
Một êlectron (hạt mang điện âm) chuyển động chậm dần đều trên một đường thẳng với vận tốc ban đầu là 4.106 m/s. Sau khi đi được quãng đường dài 3 mm, vận tốc của êlectron giảm đi hai lần.

a) Tính gia tốc của êlectron.

b) Hỏi nếu tiếp tục chuyển động với gia tốc trên thì êlectron sẽ dừng lại sau khi thêm được quãng đường dài bao nhiêu?
câu 2 untitled.JPG

câu 3 [tex]2aS=\frac{v_{1}}{2}^{2}-v_{1}^{2}\rightarrow a=-1.5\times 10^{15}(m/s^{2})[/tex]
[tex]s'=\frac{0-\frac{v_{1}}{2}^{2}}{2a}=\frac{1}{750}(m)[/tex]
 
Top Bottom