Các bạn giải hộ mình câu này thank nke :))))))))))))))))))

L

lili_30_7

Last edited by a moderator:
M

maloimi456

Hình như hình thang ABCD là hình thang cân phải ko bn_______________________________________________________________________
 
M

maloimi456

Mình tóm tắt các bước rồi bn giải nha

B1: Kẻ thêm đường cao BK
B2: CM [LATEX]\triangle ADH = \triangle BCK[/LATEX] (ch-gn)
B3: \Rightarrow DH = CK
B4: CM ABKH là hình chữ nhật
B5: Ta có: AB = HK = 14
B6: Tính DC
B7: Tính DH = [LATEX]\frac{28 - 14}{2}[/LATEX] ( vì DH = CK)
B8: Từ đó xét [LATEX]\triangle ADH[/LATEX] cuông tại H (sử dụng định lý Pytago)
 
L

lili_30_7

tra loi

bạn giải thích rõ đc k mình k hỉu lắm bạn viết xét tam giác nào hay bạn đọc cko mình kết quả nhé.!
 
Top Bottom