các bạn giải hộ mình bài này nha

H

huyhoang94

TXD:D=R
có y'=2cos2x-1
y'=0 =>x=pi/6+kpi
x=-pi/6+kpi
y''=4sin2x
xét các điểm x=pi/6+kpi
->y''(pi/6)=4xin(pi/3+k2pi)=4*sin(pi/3)=2sqrt3>0
-> hàm số đạt cực tiểu tại điểm x=pi/6+kpi và giá trị cực tiểu tương ứng là y(pi/6+kpi)= sin(pi/3+k2pi)-pi/3-kpi=sqrt3/2-pi/3-kpi
xét các điểm x=-pi/6+kpi
-->y''(-pi/6)=4sin(-pi/3+kpi)=-2sqrt3<0
--> hàm số đạt cực đại tại các điểm x=-pi/6+kpi và giá trị cực tiểu tương ứng là y(-pi/6+kpi)=sin(-pi/3+k2pi)+pi/6+kpi=-sqrt3/2+pi/3-kpi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom