các bạn giải giúp mình

A

ankhang1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1+[TEX]cos^2 x[/TEX]+2cosx.[TEX]cos^2 5x[/TEX]=[TEX]sin^2 5x[/TEX]
[TEX]cos^2 x[/TEX]+2cosx.[TEX]cos^2 5x[/TEX]+[TEX]cos^2 5x[/TEX]=0 (1)
(1) >=[TEX]cos^2 x[/TEX]+2cosx.[TEX]cos^2 5x[/TEX]+[TEX]cos^4 5x[/TEX]=[cosx+(cos5x)^2]^2>=0
rồi giải sao nữa nhờ các bạn giúp cho
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

1+[TEX]cos^2 x[/TEX]+2cosx.[TEX]cos^2 5x[/TEX]=[TEX]sin^2 5x[/TEX]
[TEX]cos^2 x[/TEX]+2cosx.[TEX]cos^2 5x[/TEX]+[TEX]cos^2 5x[/TEX]=0 (1)
(1) >=[TEX]cos^2 x[/TEX]+2cosx.[TEX]cos^2 5x[/TEX]+[TEX]cos^4 5x[/TEX]=[TEX][cosx+(cos5x)^2]^2>=0[/TEX]
rồi giải sao nữa nhờ các bạn giúp cho


mình hơi thắc mắc sao từ chỗ

[TEX]cos^2 x[/TEX]+2cosx.[TEX]cos^2 5x[/TEX]+[TEX]cos^2 5x[/TEX]=0 (1)
(1) >=[TEX]cos^2 x[/TEX]+2cosx.[TEX]cos^2 5x[/TEX]+[TEX]cos^4 5x[/TEX]=[TEX][cosx+(cos5x)^2]^2>=0[/TEX]

lại có [TEX]cos^45x[/TEX] vậy
 
A

ankhang1997

vì [TEX]cos^2 5x[/TEX]<=1
suy ra: [TEX]cos^4 5x[/TEX]<=[TEX]cos^2 5x[/TEX]
bạn hiểu chứ
 
Top Bottom