Các bạn giải giúp mình mấy câu này với

L

linhsea

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Tim số dư trong phép chia A= 3^8+3^5+3^2004 cho 91
Bài 2 giải hệ

photo.php


Câu 5 Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O).Gọi G là trọng tâm của tam giác AG cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai là M

CMR: GM >= BC/ căn 3
 
N

naruto2001

1/

Ta có :
91=7.13
Ta có :
[TEX]3^6[/TEX] = 1(mod 7) \Rightarrow [TEX]3^8[/TEX]+[3^2004=[TEX]3^6[/TEX](9+3^2002)≡1(9+1)≡3(mod 7)
Ta có :[TEX]3^12[/TEX] \equiv1(mod 13) \Rightarrow 3^2004=(3^12)^167=1(mod13)⇒[TEX]3^8[/TEX]+[TEX]3^6[/TEX]+3^ 2004≡10+1≡11(mod13)
nguồn GG
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom