Các bạn giải giúp mình mấy bài này với

H

hoang_012340

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: [TEX] (2\frac{x-1}{2}+2\frac{-x}{3})n[/TEX]
Tìm x, n biết [TEX]C_n^3=5C_ n^1[/TEX] và số hạng thứ tự bằng 20n
Bài 2: Tìm số hạng không chứa x trong khai triên Newton của [TEX](x+\frac{1}{x})^{12}[/TEX]
Bài 3: TÌm hệ số của [TEX]x^3[/TEX] trong khai triển của biểu thức :
[TEX]P(x)=(1+x)^2+(1+x)^3+(1+x)^4+(1+x)^5[/TEX]

Tạm thời mình chỉ dịch được 2 bài
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

[TEX]\text{Bai 2: (x+\frac{1}{x})^{12}\\ So hang tong quat co dang: \\T_i= C^i_{12}.x^{12-i}.(\frac{1}{x})^i=C^i_{12}x^{12-2i} khong chua x \Leftrightarrow 12-2i=0 \Leftrightarrow i=6.\\ Vay so hang khong chua x la: C^6_{12}=924\\ Bai 3: De thay so hang tong quat cua khai trien (1+x)^n la: C^i_nx^i\\ Vay he so cua x^3 trong khai trien:\\ C^3_3+C^3_4+C^3_5=15[/TEX]
 
Top Bottom