Các bạn giải giúp mình bài toán này nhe!cảm ơn các bạn nhìu

N

nhokeobong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thuyền chuyển động,với vận tốc không đổi từ A đến B. Lượt đi ngược dòng nước, nên vận tốc giảm 10km/h;lượt đi xuôi dòng nước vận tốc tăng 10km/h, nhờ đó thời gian về giảm được 40 phút và chỉ bằng 5/7 thời gian đi. Tính khoảng cách AB
 
A

angleofdarkness

Gọi v là vận tốc của thuyền.

\Rightarrow vận tốc xuôi và ngược của thuyền là v + 10; v - 10.

Ta có $\dfrac{S}{v-10}+\dfrac{40}{60}=\dfrac{S}{v+10} \\ \dfrac{S}{v-10}=\dfrac{5}{7}.\dfrac{S}{v+10}$

\Rightarrow thời gian đi là 140 phút, tức 2h20'.

\Rightarrow Thời gian về là 100 phút, tức 1h40'.

Có $140.(v-10)=100(v+10)=S$ \Rightarrow v = 60.

\Rightarrow S = 7000.
 
Top Bottom