Các bạn giải giúp mình bài toán hình này với ?

B

beconvaolop

Cái này dễ mà seo bạn hem chịu làm:
VD;Lấy tam giác ABC cân tại A,lấy BE,CF là đường trung tuyến(E thuộc AC,F thuộc AB)
BE là trung tuyến-->AE=CE
CF ___________-->AF=BF
Có AB=AC(tam giác ABC cân tại A)
-->AE=AF
Xét tam giác ABE và tam giác ACF
AB=AC(cmt)
Góc BAC chung
AE=AF(cmt)
==>tam giác ABE= tam giác ABF(c.g.c)
-->BE=CF(cạnh t/ứ)
 
B

beconvaolop

Cái này dễ mà seo bạn hem chịu làm:
VD;Lấy tam giác ABC cân tại A,lấy BE,CF là đường trung tuyến(E thuộc AC,F thuộc AB)
BE là trung tuyến-->AE=CE
CF ___________-->AF=BF
Có AB=AC(tam giác ABC cân tại A)
-->AE=AF
Xét tam giác ABE và tam giác ACF
AB=AC(cmt)
Góc BAC chung
AE=AF(cmt)
==>tam giác ABE= tam giác ABF(c.g.c)
-->BE=CF(cạnh t/ứ)

À quên,còn kết luận:Trong tam giác cân,đường trung tuyến ứng với 2 cạnh bên bằng nhau
 
S

sonmap98

Cái này dễ mà seo bạn hem chịu làm:
VD;Lấy tam giác ABC cân tại A,lấy BE,CF là đường trung tuyến(E thuộc AC,F thuộc AB)
BE là trung tuyến-->AE=CE
CF ___________-->AF=BF
Có AB=AC(tam giác ABC cân tại A)
-->AE=AF
Xét tam giác ABE và tam giác ACF
AB=AC(cmt)
Góc BAC chung
AE=AF(cmt)
==>tam giác ABE= tam giác ABF(c.g.c)
-->BE=CF(cạnh t/ứ)
 
S

sonmap98

Cái này dễ mà seo bạn hem chịu làm:
VD;Lấy tam giác ABC cân tại A,lấy BE,CF là đường trung tuyến(E thuộc AC,F thuộc AB)
BE là trung tuyến-->AE=CE
CF ___________-->AF=BF
Có AB=AC(tam giác ABC cân tại A)
-->AE=AF
Xét tam giác ABE và tam giác ACF
AB=AC(cmt)
Góc BAC chung
AE=AF(cmt)
==>tam giác ABE= tam giác ABF(c.g.c)
-->BE=CF(cạnh t/ứ)
 
Top Bottom