$\int_{0}^{\pi}x\frac{\left ( cos^3x+cosx+sinx \right )}{1+cos^2x}dx$
K kuzulies 12 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\int_{0}^{\pi}x\frac{\left ( cos^3x+cosx+sinx \right )}{1+cos^2x}dx$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\int_{0}^{\pi}x\frac{\left ( cos^3x+cosx+sinx \right )}{1+cos^2x}dx$
L langtungheoht 12 Tháng sáu 2014 #2 I=tích phân của x.cosxdx + tích phân (x.sinx)dx/(1+cos^2(x)) =xsinx+cosx + I2 I2 đặt cosx=t=> dt=sinxdx và x=arc(t) lại đặt t=tan(v) =>I2=arc(tanv)v cận -pi/4 đến pi/4 I2=pi^2/4 I=I1+I2=-2+pi^2/4
I=tích phân của x.cosxdx + tích phân (x.sinx)dx/(1+cos^2(x)) =xsinx+cosx + I2 I2 đặt cosx=t=> dt=sinxdx và x=arc(t) lại đặt t=tan(v) =>I2=arc(tanv)v cận -pi/4 đến pi/4 I2=pi^2/4 I=I1+I2=-2+pi^2/4