các bạn giải giúp mình bài này

L

lang_tu_sai_thanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 37,8 gam Zn(NO3)2 vào nước được dung dịch X. Nếu cho 220 ml dung dịch NaOH xM vào X thì thu được m1 gam kết tủa. Mặt khác nếu cho 280 ml dung dịch NaOH xM vào X thì thu được m2 gam kết tủa. Biết m2/m1 = 2/3. Giá trị của x là
A. 1,8 B. 2 C. 2,6 D. 1,5[FONT=&quot][/FONT]
 
N

namnguyen_94

..

Do m2 bé hơn m1=> m1 kết tả chưa tan còn m2 kết tủa tan một phần.
Ta có: 0,8-0,28x=2( 0,28x-0,22x)
=>x=2
 
Top Bottom