P
powersky2010
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho OM=3R (R là bán kính hình tròn tâm (O)), MA và MB là 2 tiếp tuyến.
AD//MB, MD cắt đường tròn (O) tại C, BC cắt MA tại F, AC cắt MB tại E.
1. C/m MAOB nội tiếp.
2. C/m EB^2=EC.EA.
3. C/m E là trung điểm của MB.
4. C/m BC.BM=MC.AB.
5. C/m CF là tia phân giác của góc MCA.
6. Tính S tam giác BAD theo R.
Các bạn giải giúp mình câu 6 nhé, câu 1,2,3,4,5 mình giải được rồi.
Cảm ơn các bạn nhiều.
powersky2010
AD//MB, MD cắt đường tròn (O) tại C, BC cắt MA tại F, AC cắt MB tại E.
1. C/m MAOB nội tiếp.
2. C/m EB^2=EC.EA.
3. C/m E là trung điểm của MB.
4. C/m BC.BM=MC.AB.
5. C/m CF là tia phân giác của góc MCA.
6. Tính S tam giác BAD theo R.
Các bạn giải giúp mình câu 6 nhé, câu 1,2,3,4,5 mình giải được rồi.
Cảm ơn các bạn nhiều.
powersky2010