các bạn giải giúp mình bài hơi lạ

T

tbinhpro

A là nút còn B là bụng sóng nên A cố định, còn B tự do.
Có 11 bụng sóng suy ra có 11 nút sóng.
Suy ra chiều dài dây là[TEX]l=11\frac{ \phi}{2} +\frac{ \phi}{4}=23\frac{ \phi}{4}[/TEX]
Trên mình không viết được lamda nên thay thành kí hiệu [TEX]\phi[/TEX] nhé!;);)
Vậy n=23
 
T

thaoa10

trên đoạn dây AB có sóng dừng với A nút, B bụng. Tổng số bụng trên AB quan sát được là 11. Khi đó chiều dài AB = n nhân lamda/4. giá trị của n ?
l = n. lamda/4
=> Đây là sóng với 1 đầu cố định và 1 đầu tự do.
Với công thức là: l = (2k + 1). lamda/4
Số bụng =11 => k = 10
=> n = 2k + 1 = 21.
P/s : Sao bạn tbinhpro lại ra đáp án 23 nhỉ??
Ai giải đáp giúp mình với !!
 
N

nhokkoi93

đ/s:23
TH 1 đầu cố định 1 đầu tự do thi l=(2k+1)lamda/4 với nút=bụng =k
 
Top Bottom