Các bạn Giải giúp bài toán về diện tích với

0

0915549009

Chiều dài và chiều rộng của một hcn tỉ lệ theo 9 : 4 , chu vi của nó là 52m. Tính diện tích của hcn đó?
Gọi chìu dài là x, chìu rộng là y. ta có:
[TEX]\frac{x}{9}=\frac{y}{4}=\frac{x+y}{13}[/TEX]
Mà [TEX]x+y=26\Rightarrow\frac{x}{9}=\frac{y}{4}=2 \Rightarrow x=18; y=8[/TEX]
[TEX]\Rightarrow S=8.18=144(cm^2)[/TEX]

 
C

chiphipro199x

lam ho to' bai toan nay` voi'
tam giác ABC có diện tích là 90 cm2 trung tuyến BM giao CN tại G
dt ABM
dt BCN
dt CGB
dt AMGN
 
B

babyghetanh

Gọi x,y lần lượt là chiều dài và chiều rộng,ta có:
x/ 9=y/4=x+y/13=53/13=4
x/9=4\Rightarrowx=36
y/4=4\Rightarrowy=16

S=36.16=576cm^2
 
Top Bottom