cac ban giai gium minh voi

H

huyguainnt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai1. Mot nguon dien co suat dien dong E, dien tro trong r, cap dien cho mot mach ngaoi co dien tro R thay doi duoc.
1. Xac dinh R de mach co cong suat tieu thu cuc dai Pmax. Tinh Pmax va heu suat cua nguon dien khi do.
2. CMR voi mot gia tri cong suat mach ngoai P<Pmax thi co hai gia tri cua R thoa man he thuc: R1R2=r2. Hieu suat cua nguon dien trong 2 truong hop tren (R1,R2)lien he voi nhau ntn?
Bai2. Mot nguon dien co suat dien dong E, dien dong trong r cung cap cho mach ngoai R.
1. Voi cac gia tri R1,R2 thi mach ngoai co cung cong suat tieu thu P. Hoi neu noi tat 2 cuc cua nguon thi cuong do dong dien qua nguon bang bao nhieu? Ap dung bang so; R1=1, R2=4, P=4W.
2. khi cuong do dong dien trong mach la I1 cong suat tieu thu P1, khi cuong do dong dien trong mach la I2 cong suat tieu thu P2 bang bao nhieu? Ap dung r=2, I1=1,5W , I2=0,5A
bai3. dung mot nguon dien co E,r de cung cap cho mach ngoai co dien tro R. cac gia tri R1,R2 thi mach ngoai co hieu suat H1,H2. biet H1+H2=1. khi noi tat hai cic cua nguon thi cong suat tieu thu P0
1. tim cong suat mach ngoai ung voi cac gia tri R1,R2. Ap dung R1=1om, R2=2, P0=12W.
2. 2. dung nguon dien tren de thap sang mot bong den loai 6V-6W thi den co sang binh thuong khong? De den sang binh thuong can bao nhieu nguon dien tren de ghep noi tiep thanh bo nguon.
 
M

mystory

Đề nghị bạn viết chữ có dấu nhá :khi (181):
Bài 1:
[TEX]P = I^2 . R\\= (\frac{E}{r + R})^2 . R\\= \frac{E^2}{(\frac{R+r}{sqrt{R}})^2}\\= \frac{E^2}{(sqrt{R} + \frac{r}{sqrt{R}})^2}[/TEX]
Để P đạt max [TEX]\Rightarrow sqrt{R} + \frac{r}{sqrt{R}} min[/TEX]
Khi đó [TEX]sqrt{R} = \frac{r}{sqrt{R}} \Rightarrow R = r[/TEX]
Câu b thì dựa trên câu a mà tính U rồi suy ra hiệu suất!
Bài 2:
Giải hệ phương trình:
[TEX](\frac{E}{R_1 + r})^2.R_2 = P\\ (\frac{E}{R_1 + r})^2.R_2 = P \Rightarrow E & r[/TEX]
Áp dụng số vào:
E = 36; r = 2 Nối tắt[TEX] \Rightarrow I = \frac{E}{r} = 18 (A)[/TEX]
2, dòng điện không đổi nên E không đổi, cái sau áp dụng ngược câu 1 là ra :khi:
Bài 3:
[TEX]P_1 + P_2 = 1 \\ \Rightarrow \frac{R_1}{R_1 + r} + \frac{R_2}{R_2 + r} = 1 \Rightarrow r[/TEX]
Thay số vào[TEX] r = sqrt{2}[/TEX]
Có [TEX]P_o \Rightarrow E^2 = P . r[/TEX]
Từ câu này dễ dàng tính câu sau thôi, chúc bạn thành công
Thân!
 
Top Bottom