các bạn giải giùm mình tích bài tích phần này với

N

nguyenbahiep1

Về cơ bản là bài tích phân trên không hề khó

chỉ mỗi tội là số viết khá cồng kềnh

em có thể giải theo hướng sau

[laTEX]x^2+2013x+2013 = 0 \\ \\ \Delta = 4044117> 0 \\ \\ \Rightarrow x^2+2013x+2013 = (x-x_1)(x-x_2) \\ \\ x_1 = \frac{-2013-\sqrt{4044117}}{2} \\ \\ x_2 = \frac{-2013+\sqrt{4044117}}{2} \\ \\ \int \frac{6dx}{(x-x_1)(x-x_2)} = \frac{6}{x_2-x_1}\int (\frac{1}{x-x_2} - \frac{1}{x-x_1})dx \\ \\ \frac{6}{x_2-x_1}ln|\frac{x-x_2}{x-x_1}| +C[/laTEX]

theo khả đoán chủ quan của tôi thì bạn chép sai đề có thể bài là

[laTEX]x^2+2014x+2013[/laTEX]
 
S

spy_hwaiting

Về cơ bản là bài tích phân trên không hề khó

chỉ mỗi tội là số viết khá cồng kềnh

em có thể giải theo hướng sau

[laTEX]x^2+2013x+2013 = 0 \\ \\ \Delta = 4044117> 0 \\ \\ \Rightarrow x^2+2013x+2013 = (x-x_1)(x-x_2) \\ \\ x_1 = \frac{-2013-\sqrt{4044117}}{2} \\ \\ x_2 = \frac{-2013+\sqrt{4044117}}{2} \\ \\ \int \frac{6dx}{(x-x_1)(x-x_2)} = \frac{6}{x_2-x_1}\int (\frac{1}{x-x_2} - \frac{1}{x-x_1})dx \\ \\ \frac{6}{x_2-x_1}ln|\frac{x-x_2}{x-x_1}| +C[/laTEX]

theo khả đoán chủ quan của tôi thì bạn chép sai đề có thể bài là

[laTEX]x^2+2014x+2013[/laTEX]
ừ,đúng là chép sai đề rồi,cảm ơn bạn đã giải bài
đề là \int_{}^{} 6/x^2 + 2013x +2012 dx
 
Top Bottom