các bạn giải giùm mình nhak.. giải đi mình cho kẹo nha ... kẹo ngon lắm đó nha ;)

T

tien_nguyenthanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có khối lượng vật nặng là m, sợi dây mảnh có chiều dài l. từ vị trí cân bằng, kéo vật sao cho dây treo hợp vs phương thẳng đứng 1 góc 60 độ rồi thả nhẹ. Lấy g=10m/s^2, bỏ qua mọi lực cản. Trong quá trình chuyển động thì gia tốc của con lắc có giá trị nhỏ nhất = bao nhiêu?
A. 10\sqrt[2]{2/3}
B. 0
C. 10\sqrt[2]{3/2}
D. (10\sqrt[2]{5})/3
 
M

magiciancandy

Ukm, mình không cần kẹo đâu, nhưng mình vẫn giải giúp bạn

Trong quá trình chuyển động của CL nó chịu 2 gia tốc:
[TEX]{a}_{ht}=2g(cos\alpha -cos{\alpha }_{0}) {a}_{tt}=gsin\alpha a=\sqrt{{a}_{ht}^2+{a}_{tt}^2}=g\sqrt{3cos^2\alpha -4cos\alpha +2}[/TEX]
Lại có: Min [TEX]3cos^2\alpha -4cos\alpha +2[/TEX]<=>cosanpha=2/3
Thay số vào ta được đáp án A
 
Top Bottom