các bạn giải giùm mình nha

S

seishirosama

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình cầu dung tích 448m đươc nạp oxi rồi cân. Phóng điện để 02 chuyển thành 03 (ozon hóa),sau đó lại nạp o xi cùng thể tích như bình trước rồi cân.Khối lượng trong hai trường hơp chênh lệch nhau 0,06g.Biết thể tích khí nạp vào bình đều ở dktc.Phần trăm về khối lượng cũa ozon trong hỗn hơp là:
A.24,72% B.26,72% C. 28,72% D.25,72%
 
H

huong18vn

hi

Mình ra đáp án D.
Mình giải như này, các bạn xem cóa được hok nhá!

từ giả thiết tính được nO2= 0.02 mol đúng chưa nào? từ đó các bạn tính được mO2=0.02*32=0.64gam đúng không?
khi phóng tia lửa điện qua thì có phản ứng :
302----> 2O3
khối lương chênh lệch chính là khối lượng oxi nguyên tử đã được chuyển hóa trong O3. Vì vậy: nO=nO3= 0.06/16=0.00375
--> mO3= 0.00375*16*3=0.18(g)
msau phản ứng=0.64+0.06=0.7
%=0.18/0.7*100=25.714%----> đáp án D
Mình viết thế cóa khó hiểu quá không?
 
S

seishirosama

Re: hi

huong18vn said:
Mình ra đáp án D.
Mình giải như này, các bạn xem cóa được hok nhá!

từ giả thiết tính được nO2= 0.02 mol đúng chưa nào? từ đó các bạn tính được mO2=0.02*32=0.64gam đúng không?
khi phóng tia lửa điện qua thì có phản ứng :
302----> 2O3
khối lương chênh lệch chính là khối lượng oxi nguyên tử đã được chuyển hóa trong O3. Vì vậy: nO=nO3= 0.06/16=0.00375
--> mO3= 0.00375*16*3=0.18(g)
msau phản ứng=0.64+0.06=0.7
%=0.18/0.7*100=25.714%----> đáp án D
Mình viết thế cóa khó hiểu quá không?

cám ơn bạn nhiều lắm mình hiểu cách của bạn rùi nhưng mà vẫn chưa hiểu cái đề bài nó cho dữ kiện nạp thêm oxi cho bằng với bình trước để làm gì nữa , một lần nữa cám ơn nhiều
 
Top Bottom