cac ban giai gium minh dao dong dieu hoa nay voi

D

dark_dn92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1................một con lắc dao động điều hoà trong 5/6 chu kì đầu tiên đi từ điểm M có li độ x1= -3 cm đến điểm N có li độ x2=3cm ..tim biên độ dao động
bài 2...............một dao động điều hoà đi từ điểm M trên quỹ đạo đến VTCB hết 1/3 chu kì. trong 5/12 chu kì tiếp theo vật đi được 15cm .vật đi đc tiếp 1 đoạn S nữa thì về M đủ một chu kì....tìm S..??
các bạn giải chi tiết giùm mình nha.....mình cảm ơn các bạn@-)
 
A

anhtrangcotich

Bài 1.
[TEX]\frac{5\pi}{6}[/TEX] ứng với góc quay 300 độ. (Góc màu cam).
Dễ dàng tính được [TEX]a = 60^0[/TEX]



Mà [TEX]x = Acosa => A = \frac{x}{cos60^0}[/TEX]

Bài 2.
Góc màu vàng là [TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX]
Góc màu xanh ứng với góc [TEX]\frac{5\pi}{12}[/TEX]


Em tự đọc tự hiểu nhé ;))
 
Top Bottom