các bạn giải giùm mình bài này với!!!!

K

ke0mut

giải nha
[TEX]\frac{m}{56} . 3 = \frac{3-m}{32} . 4 + \frac{0,56}{22,4} .3 [/TEX]
giải ra đc m= 2,52g
cực kì nhanh, mà ngắn
 
Z

zero_flyer

Đó là do bạn ấy quy đổi hh trên về Fe và O trong Fe2O3 đó bạn, nếu đó không lầm là như thế, còn có 1 cách khác như sau :
m=0.7*3+5.6*0.025*3=2.52g
 
C

caothuyt2

bạn ấy sử dụng phương pháp bảo toàn electron
[tex]Fe ---> Fe^{+3} + 3e[/tex]
[tex]\frac{m}{56}.....................\frac{3m}{56}[/tex]
[tex]O_2 + 4e ---> 2O^{2-}[/tex]
[tex].........\frac{3-m}{8}.........\frac{3-m}{16}[/tex]
[tex]N^{+5} + 3e ---> N^{+2}[/tex]
[tex]...............0,075.......0,025[/tex]
ta có:[tex]\frac{3m}{56}+\frac{3-m}{8}=0,075[/tex]
--> m=2,52 g
 
Top Bottom