Tìm a,b,c biết 2a/3=3b/4=4c/5 và a+b+c=49 (tớ ko bít viết phân số nên dùng dấu / làm phân số):)>-
Q queanh99 26 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm a,b,c biết 2a/3=3b/4=4c/5 và a+b+c=49 (tớ ko bít viết phân số nên dùng dấu / làm phân số)>-
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm a,b,c biết 2a/3=3b/4=4c/5 và a+b+c=49 (tớ ko bít viết phân số nên dùng dấu / làm phân số)>-
S sudanvy 5 Tháng hai 2012 #3 2a/3=3b/4=4c/5 và a+b+c=49 <=> a/3/2=b/4/3=c/5/4=a+b+c/3/2+4/3+c/5/4=49/49/12=12 =>a=12.3/2=18 b=12.4/3=16 c=12.5/4=15 vậy: a=18; b=16; c=15
2a/3=3b/4=4c/5 và a+b+c=49 <=> a/3/2=b/4/3=c/5/4=a+b+c/3/2+4/3+c/5/4=49/49/12=12 =>a=12.3/2=18 b=12.4/3=16 c=12.5/4=15 vậy: a=18; b=16; c=15