Các bạn giải dùm một số bài hóa thi thử DHSP

V

vubao_010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đốt cháy 2,01g hhX : axit acrylic, metyl metaacrylat, vinylaxetat. Sp vào bình 1:H2SO4: tang m gam, vào bình 2: Ba(OH)2: 17.73 g kết tủa. Hỏi m? (DS: 1,17)
2) Cho 15g một andehit no đơn chức tác dụng H2 thu 15,8 g hh ancol và andehit du. Hieu suat? (DS: 80%)
3) Hòa tan hoàn toàn 20 g hh : Mg, Fe2O3 bằng đ H2SO4 loang thu V lit H2 và dd Y. Thêm NaOH dư vào Y, lọc kết tủa, nung ngoài kk thu 28 g rắn. V=? (DS:10,08)
4) Cân bằng hh: N2 + 3H2 --> 2NH3 (pu thuận nghịch). tăng 10 độ thì tốc độ tăng 2 lann26. Khi tăng ừ 400 đến 450 độ thì tốc độ pu tăng lên bao nhiêu lần (DS:32)
5) OXH 4 gam một ancol đơn chức dc 5,6 g hh X: andehit, nước, ancol dư. X td AgNO3 tạo m g Ag. Giá trị của m và hiệu suất? (DS: m=43,2, H=80)
6)Trong một bình kín chứa một ãit no, đơn chức mạch hở X và O2 (số mol O gấp đôi số mol cần cho pu cháy) ở 139,9 độ, p=0,8atm, Đốt cháy ht X, sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu, p=0,95atm. CTPT X? (DS: C3H6O2)
7)Một hh gòm: andehit acrylic và một andehit đơn chức X. Đốt cháy ht 1,72 g hh trên cần 2,296l O2. SP cháy cho vào Ca(OH)2 thu 8,5 g kết tủa . Công thức của X? (DS: CH3CHO)


Các bạn giải giúp mình nha! Cảm ơn!
 
C

chontengi

1) Đốt cháy 2,01g hhX : axit acrylic, metyl metaacrylat, vinylaxetat. Sp vào bình 1:H2SO4: tang m gam, vào bình 2: Ba(OH)2: 17.73 g kết tủa. Hỏi m? (DS: 1,17)

CnH2n-2O2

nCO2 = 0,09

ntb = 3,6

--> nX = 0,025

--> nH2O = nCO2 - nX = 0,065 --> m =1,17


2) Cho 15g một andehit no đơn chức tác dụng H2 thu 15,8 g hh ancol và andehit du. Hieu suat? (DS: 80%)
RCHO + H2 --> RCH2OH
0,4..........0,4..........0,4

mH2 = 0,8 --> nH2 = 0,4

mRCHO pư < mRCHO bđ

--> R + 31 < 15/0,4 = 37,5

--> R là H

nHCHO bđ = 0,5 --> H = 80%

3) Hòa tan hoàn toàn 20 g hh : Mg, Fe2O3 bằng đ H2SO4 loang thu V lit H2 và dd Y. Thêm NaOH dư vào Y, lọc kết tủa, nung ngoài kk thu 28 g rắn. V=? (DS:10,08)

từ đầu tới cuối

Mg --> MgO

Fe2O3 --> Fe2O3

chỉ thêm 1 tử O --> m tăng = mO = 8

--> nO = nMg =0,5

--> V = 11,2 :|




5) OXH 4 gam một ancol đơn chức dc 5,6 g hh X: andehit, nước, ancol dư. X td AgNO3 tạo m g Ag. Giá trị của m và hiệu suất? (DS: m=43,2, H=80)
tương tự câu 2

RCH2OH + 1/2O2 --> RCHO + H2O

nO2 = 0,05

--> ancol CH3OH


6)Trong một bình kín chứa một ãit no, đơn chức mạch hở X và O2 (số mol O gấp đôi số mol cần cho pu cháy) ở 139,9 độ, p=0,8atm, Đốt cháy ht X, sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu, p=0,95atm. CTPT X? (DS: C3H6O2)
n1/n2 = p1/p2

[TEX]C_nH_{2n+1}COOH + \frac{3n+1}{2}O_2 --> (n+1)CO_2 + (n+1)H_2O[/TEX]

cho nX = 1mol

[TEX]\frac{1+3n+1}{n+1+n+1+\frac{3n+1}{2}} = \frac{0,8}{0,95}[/TEX]

--> n = 2 --> C3H6O2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom