các bạn giải dùm mình sắp thi

N

nguyentranconglion

Last edited by a moderator:
C

conan99

a) Ta có MH vuông góc vs AE và có HA=HE suy ra tam giác AME cân tại M nên ME=MA=MF
b)Do tam giác AME cân nên góc AMH= góc EMH mà góc AMH= góc FMC,suy ra góc EMH= góc FMC (1)
Xét tam giác EMB vá FMC có MB=MC,ME=MF và (1) suy ra 2 tam giác này = nhau nên FC=BE
c)Do tam giác EMB=tam giác FMC nên góc EBM= góc FCM.Vì BH vuông góc vs AE và HA=HE nên tam giác BAE cân tại B suy ra BA=BE,mà BE=CF nên BA=CF(2).Từ tam giác BAE cân ta có góc EBM=góc ABM mà góc EBM= góc FCM nên góc ABM= góc FCM (3).Từ (2),(3) và BC chung nên tam giác ABC= tam giác CFB suy ra góc ACB= góc CBF,mà 2 góc này ở vị trí so le trong nên AC//BF
d)Theo phần a) ta có ME=MF=MA suy ra tam giác AEF vuông tại E vậy HM//EF hay BC//EF
 
I

intoto

tam gíac mà có tiếp tuyến = 1 nửa cạnh tam giác tương úng với tiếp tuyến đó thì tam giác đó là tam giác vuống
 
N

nguyentranconglion

nhưng tại sao mình chưa học tới vậy bạn?mình cũng lớp 7 mà,và mình cũng chẳng hiểu tại sao lại như vậy
 
Top Bottom