Các bạn giải bài toán giùm mình nha

C

caoson8a

(((x^2)-4)^2)=8x-1
Các bạn giải cho thật chính xác nhé !!!!

\Leftrightarrow[TEX]x^4[/TEX]-8[TEX]x^2[/TEX]+16=8x-1
còn tiếp theo thì phải phân tích đa thức thành nhân tử nhé
Còn tiếp theo mình đang tìm cách cho bạn tối mình đi học vê sẽ đưa đáp án cho
mình thấy nếu đổi vế phải thành 8x+1 thì quá dễ dàmg phân tích thành nhân tử đấy
Sẽ bằng :\Leftrightarrow[TEX]x^4[/TEX]-[TEX]x^3[/TEX]+[TEX]x^3[/TEX]-[TEX]x^2[/TEX]-7[TEX]x^2[/TEX]+7x-15x+15=0
\Leftrightarrow(x-1)([TEX]x^3[/TEX]+[TEX]x^2[/TEX]-7x-15)=0
\Leftrightarrow(x-1)([TEX]x^3[/TEX]-3[TEX]X^2[/TEX]+4[TEX]X^2[/TEX]-12x+5x-15=0
\Leftrightarrow(x-1)(x-3)([TEX]x^2[/TEX]+4x+5)
Ta thấy [TEX]x^2[/TEX]+4x+5 lớn hơn 0 với mọi x
\Rightarrow x=1 hoặc 3
Chúc bạn học tốt môn Toán nhé!
 
Last edited by a moderator:
H

honghiaduong

Cảm ơn cao sơn đã làm giúp minh bài toán này nhưng kết quả của bạn chỉ phù hợp với đề toán này thôi--(((x^2)-4)^2)=8x+1 --
Đề của minh chính xác là (((x^2)-4)^2)=8x-1
OK
 
Top Bottom