Các bạn giải bài này giúp mình với nhé.

C

cathrinehuynh

Không biết có đúng hay không, Thôi thì cũng post cho bạn cách giải của mình:

[TEX]4cos^4x-cos2x-\frac{1}{2}cos4x + cos(\frac{3x}{4})=\frac{7}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow4.\frac{(1+cos2x)^2}{4}-cos2x-\frac{1}{2}cos4x +cos(\frac{3x}{4})=\frac{7}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(1+cos2x)^2-cos2x-\frac{1}{2}cos4x+cos(\frac{3x}{4})=\frac{7}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos2x+cos(\frac{3x}{4})=2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos2x+cos(2x-\frac{5\pi}{4})=2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos2x-\frac{\sqrt{2}}{2}(cos2x+sin2x)=2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (1-\frac{\sqrt{2}}{2})cos2x-\frac{\sqrt{2}}{2}sin2x=2[/TEX]

Chúc bạn thành công!!!

vô nghệm bạn nhé:) bạn huutho đã giải thích
 
Last edited by a moderator:
H

huutho2408

Không biết có đúng hay không, mình giải ra kết quả lẻ lắm:D, Thôi thì cũng post cho bạn cách giải của mình:

[TEX]\Leftrightarrow (1-\frac{\sqrt{2}}{2})cos2x-\frac{\sqrt{2}}{2}sin2x=2[/TEX]
Đến đây rồi giải nghiệm...Cách mình ra nghiệm lẻ thế nhỉ...:D

Chúc bạn thành công!!!
phương trình trên vô nghiệm mà bạn vì

[TEX]\Leftrightarrow (1-\frac{\sqrt{2}}{2})^2+(\frac{\sqrt{2}}{2})^2<2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom