Các bạn dịch sang tiếng việt rồi làm bài hộ mình nhé

H

huongbloom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3160558152_1840653549.jpg
 
Q

quynhphamdq

1. Tìm nghiệm của x:
a.[TEX]\frac{2x+3}{5}=\frac{1}{2}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]2(2x+3)=5\Leftrightarrow 4x+6 = 5 \Leftrightarrow x= \frac{5-6}{4}=\frac{-1}{4}[/TEX]
b.[TEX]\frac{x+6}{2}=\frac{x}{3}[/TEX]
\Rightarrow [TEX] 3x+18=2x \Leftrightarrow 3x-2x = -18 \Leftrightarrow x= -18[/TEX]

Các câu khác tươngg tự, nhân chéo là xong.
2. Tìm nghiệm của x:
a.[TEX]\frac{3}{x}=\frac{1}{5}[/TEX]
\Rightarrow [TEX] x= 3.5=15[/TEX]
b.[TEX]\frac{3}{x}=\frac{2}{3}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2x= 9 [/TEX]
\Rightarrow [TEX]x= \frac{9}{2}[/TEX]
c.[TEX]\frac{2}{7}=\frac{5}{x}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2x= 5.7=35[/TEX]
\Rightarrow [TEX] x= 35:2 17,5[/TEX]

Các câu tiếp theo sử dụng cách tương tự!
Lần sau gộp bài vào nhé bạn.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom