Các bạn cùng minh on thi hình khó nha!

H

huong54355310

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:eek::cool::p:DCô có cho mình 1 số bài toán hình khó nè!
1/Cho tam jAC abc vuông tại a, có ab=9cm,bc=15cm
a)tinh do dai acva so sanh cac goc cua tam jacabc
b)tren tia doi tia ab lay d sao cho a la trung diem cua doan thangbd.cm tam jac bcd can
c)goi k la trung diem cua canh bc.duong thangdk cat canh ac tai m.tinh do dai doan thang mc
d)duong trung truc cua doan ac cat duong thang dc tai q.cm bmq thang hang
___________________________________
may cau a,b,c to lam dc nhung cau cuoi thi ko jup to nha@
=((b-(@-)
 
M

mimibili

từ câu b ta có:tam giác BCD cân tại C=>góc CBA=CDA(1)
c/m 2 tam giác BAM=DAM(cgv-cgv)
=>góc MBA=góc MDA(2)
=>BM=MD
Từ (1)(2)=>góc KBM=gócQDM
gọi đường trung trực của AC cắt AC tại N
c/m tam giác NKC=NQC(g.c.g)
=>CK=CQ=>BK=QD(vì BC=CD)
xét tam giác BKM và tam giác DQM có:
BM=MD(c/m trên)
góc KBM= góc QDM(c/m trên)
BK=DQ(c/m trên)
=>tam giác BMK=DMQ(c.g.c)=>QMD=KMB(3)
ta có góc KMQ+góc QMD=180*(4)
từ (3)(4)=>góc KMQ+góc KMB=180*=>B,M,Q thẳng hàng
 
Y

yumi_26

[TEX][/TEX]
:eek::cool::p:DCô có cho mình 1 số bài toán hình khó nè!
1/Cho tam jAC abc vuông tại a, có ab=9cm,bc=15cm
a)tinh do dai acva so sanh cac goc cua tam jacabc
b)tren tia doi tia ab lay d sao cho a la trung diem cua doan thangbd.cm tam jac bcd can
c)goi k la trung diem cua canh bc.duong thangdk cat canh ac tai m.tinh do dai doan thang mc
d)duong trung truc cua doan ac cat duong thang dc tai q.cm bmq thang hang
___________________________________
may cau a,b,c to lam dc nhung cau cuoi thi ko jup to nha@
=((b-(@-)
a) TRong tam giác ABC vuông tại A có:
[TEX]AB^2[/TEX] + [TEX]AC^2[/TEX] = [TEX]BC^2[/TEX]
Hay 81 + [TEX]AC^2[/TEX] = 225
\Rightarrow [TEX]AC^2[/TEX] = 225 - 81 = 144 \Rightarrow AC = 12
TRong tam giác ABC vuông tại A có:
- [TEX] \hat{A}[/TEX] là góc lớn nhất
- AB < AC (9<12) \Rightarrow [TEX] \hat{ACB}[/TEX] < [TEX] \hat{ABC}[/TEX]
b) Xét [TEX]\triangle \[/TEX]CBA và [TEX]\triangle \[/TEX]CDA có:
- CA chung
- [TEX] \hat{CAB}[/TEX]=[TEX] \hat{CAD} =90^o[/TEX]
- AB = AD (gt)
Do đó [TEX]\triangle \[/TEX]CBA = [TEX]\triangle \[/TEX]CDA (c.g.c)
\Rightarrow CB = CD (2 cạnh tương ứng)
\Rightarrow[TEX]\triangle \[/TEX]CBD cân tại C (đpcm)
c + d) ghi đề rõ ra đi bạn.
 
H

huong54355310

bai nay thi minh tu lam duoc roi nhung co may bai cung kho nhung ma minh luoi go wa

_________________________________
Đi học là đi tu
Ngồi học là ngồi tù
Thầy cô là đối thủ
Sách vở là kẻ thù
Thôi ta về ta ngủ
Ngày mai ta lai đi tu
___________________________
Cứ xem mọi người là rác rưởi
Còn mình là Cac-mac,Lê-ni
(bài này ko có ý j,tại vì học triết wá điên)
 
Top Bottom