các bạn có tin ko

Status
Không mở trả lời sau này.
C

cuncon2395

Để chứng minh con voi nặng bằng con kiến 1 học sinh đã làm như sau :
Gọi x,y lần lượt là khối lượng con voi và con kiến (x>y)
Gọi z = x-y (hiệu khối lượng) =>x = y+z nhân 2 vế với x-y ta được : (x-y).x =(x-y)(y+z)
=> x^2-xy = xy + xz –y^2-yz => x^2-xy+yz = x^2 – xy – xz = xy –y^2 –yz
=> x.(x-y-z) = y(x-y-z) => x = y (chia 2 vế cho x –y –z)
Kết luận : voi nặng bằng kiến;))
Bạn hãy cho biết bài toán trên sai chỗ nào ????
 
B

brandnewworld

Điều cắm kị trong giải Toán là chia hoặc nhân cho biến, có thể vì lí do đó mà bài Toán trên đã sai. Hoặc cũng có thể là gọi ko cùng đơn vị tính. Chẳng hạn: Con voi 6 tấn, con chuột 24g đừng vọi kết luận 6<24 suy ra chuột nặng hơn voi nhé!
 
M

minhnam138

Để chứng minh con voi nặng bằng con kiến 1 học sinh đã làm như sau :
Gọi x,y lần lượt là khối lượng con voi và con kiến (x>y)
Gọi z = x-y (hiệu khối lượng) =>x = y+z nhân 2 vế với x-y ta được : (x-y).x =(x-y)(y+z)
=> x^2-xy = xy + xz –y^2-yz => x^2-xy+yz = x^2 – xy – xz = xy –y^2 –yz
=> x.(x-y-z) = y(x-y-z) => x = y (chia 2 vế cho x –y –z)
Kết luận : voi nặng bằng kiến;))
Bạn hãy cho biết bài toán trên sai chỗ nào ????

Sai ở chỗ => x.(x-y-z) = y(x-y-z) => x = y (chia 2 vế cho x –y –z)
Vì x-y-z=0 mà
 
B

brandnewworld

Đúng vì x-y-z=0, không thể chia cho 0 (không xác định) nên sai là phải
 
M

mottoan

Tui đọc cái bài này rồi Sao lại có con kiến nặng bằng con voi được .Bạn lấy bài này từ toán 9 hay toán 8 gì đó( Hình như là con muỗi với con voi thì phải nhỉ):-@:-@:-@:-@:-@:-@
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom