Các bạn có thể hướng dẫn( ko cần giải) cho mình bài thuộc dạng giải = cách lập pt hoặc hệ này đc ko

H

huynhtanthanh98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Miếng đất hình thang cân có chiều cao 35m, 2 đáy lần lượt là 30 và 50 m.Ng ta làm 2 đoạn đườg có cùng chiều rộng. Các tim đường(giải thích giúp tim đườg là gì hộ mình cái) lần lượt là đườg TB của hình thang và đoạn thẳg nối trung điểm của 2 đáy, tính chiều rộng đoạn đườg, biết diện tích phần làm đườg bằng 1/4 diện tích hình thang.
 
H

huynhbachkhoa23

đầu tiên tính
[tex]S_(md) = \frac{35.(30+50)}{2} = 1400[/tex]

[tex]S_(d) = \frac{S_(md)}{4} = 350[/tex]

gọi chiều rộng là x

[tex]S_(d) = 35x + 40x - x^2 \Rightarrow x = 5[/tex]
 
Top Bottom