cac' ban co' the? gjaj? pai` nay`

V

venus01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tim` nghiem nguyen duong cua? pt: c̣̃̉̉̃́ăn 5x nhân căn 20 tr̀̉ên x - căn 16x trên 5 băng̉` 11
cho a,b > 0 thoa? man? a+b bang`1
tim` GTNN cua? "1 trên a binh` b binh` + 2 trên ab +4ab"
câu 2
a,b>0,thoả mãn a+b=1
min [TEX]\frac{1}{a^2+b^2}+\frac{2}{ab}+4ab[/TEX]

P/S bài 1 mình ko dịch đc nên ko sửa đc,bạn thông cảm

-------->viết bài có dấu nha bạn
 
Last edited by a moderator:
N

nhockthongay_girlkute

sửa lại cái đề
có phải đề thế này ko pạn
bài1 tìm nghiệm nguyên dương của ft
[TEX]\sqrt{5x}.\frac{\sqrt{20}}{x}-\frac{\sqrt{16x}}{5}[/TEX]=11
bài 2 cho a>o,b>0
thoả mãn a+b=1
tìm GTNN của biểu thức [TEX]\frac{1}{a^2b^2}+\frac{2}{ab}+4ab[/TEX]
 
V

venus01

ban oi
cho baj` 1 la` can 5x cong chu' hok phaj? nhan ban
con` bai` 2 la` a bjnh` cong b binh`
 
Last edited by a moderator:
N

nhockthongay_girlkute

chém bài 2 trứơc vậy
Áp dụng BĐT cauchy ta có [TEX](a+b)\ge\[/TEX][TEX]2\sqrt{ab}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\ge\[/TEX][TEX]\frac{2}{\sqrt{ab}[/TEX]
\Rightarrow[TEX](a+b)(\frac{1}{a}+(\frac{1}{b})\ge\4[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\ge\[/TEX][TEX]\frac{4}{a+b}[/TEX]
dấu "=" xảy ra khi a=b
mặt khác [TEX](a+b)^2\ge\[/TEX]4ab\Rightarrow[TEX]\frac{1}{4ab}\ge\[/TEX][TEX]\frac{1}{a+b)^2}\ge\1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{5}{4ab}\ge\5[/TEX]
đặt A=[TEX]\frac{1}{a^2+b^2}+\frac{2}{ab}+4ab[/TEX]
\RightarrowA=[TEX](\frac{1}{a^2+b^2}+\frac{2}{2ab})[/TEX]+[TEX]\frac{5}{4ab}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{4ab}[/TEX]+4ab
\RightarrowA[TEX]\ge\[/TEX][TEX]\frac{4}{a^2+b^2+2ab}+5+2\ge\[/TEX]4+5+2=11
vậy MinA=11 a=b & a+b=1\Rightarrow a=b=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

venus01

ban oi ghj ro` hon dc hok

khuc duoi' co' phan` họ kho hju?
nnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn
 
Top Bottom