cac ban co the giai gup minh(cac gap)

N

ntnghiant

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

|-)1.Cho hình chóp SABCD co SA=x va các cạnh còn lại có độ dài a
CM:BD vuông goc(SAC) va Tinh the tich SABCD
2.Trong Õyz cho d:(x-1)/2=(y+1)/1=(z-1)/2.Viết pt mặt cầu S có tâm I(1;0;3) va cắt d tai 2 diem 2 va sao cho tam giac IAB vuông tại I.
 
H

hienzu

2.Trong Õyz cho d:(x-1)/2=(y+1)/1=(z-1)/2.Viết pt mặt cầu S có tâm I(1;0;3) va cắt d tai 2 diem 2 va sao cho tam giac IAB vuông tại I.

d:
x=1+2t
y=-1+t
z=1+2t

A,B thuộc (d)
\Rightarrow A(1+2t;-1+t;1+2t)
B(1+2t';-1+t';1+2t')
lập hệ
IA=IB
vecto IA.IB=0

\Rightarrow t và t'\Rightarrow tọa độ A,B\Rightarrow R\Rightarrow PT
 
T

tbinhpro

Chào bạn! Mình gợi ý 1 cách ngắn gọn hơn nhé!
Vì tam giác IAB vuông cân tại I(IA=IB) nên ta có ban kính [TEX]R=\sqrt{2}d_{(I;(d))}[/TEX]

Vậy là biết bán kính, biết tâm.Viết Pt mặt cầu tốt rồi.

Chúc bạn thành công!
 
Top Bottom