Các bạn có lòng thương người thì giải giúp mình bài này nhé.Mình đang cần có người cứu hộ khẩn cấp**

T

truongminhthuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho đg tròn(O;R) dây cung AB.Trên tia đối của tia BA lấy điểm C sao cho BC=R.Từ C vẽ cát tuyến đi qua tâm O sao cho O nằm giữa C và D.CM:góc AOD=3.Góc ACD

2)Cho(O),đg kính AB,C thuộc (O),d là tiếp tuyến của(O),AH vuông với AB,AE vuông với d,BF vuông với d .CM:CH^2=AE.BF
:):(:confused::mad::p;):D:eek::rolleyes::-SS:)|:eek::cool:
 
C

congchuaanhsang

Gọi giao điểm thứ 2 của cát tuyến CD với (O) là E
$\hat{ACD}$ là góc ngoài của đường tròn (O)
\Rightarrow$\hat{ACD}$=$\frac{sđ cung AD - sđ cung BE}{2}$=$\frac{\hat{AOD} - \hat{BOE}}{2}$
Vì BC=R=OB\Rightarrow$\hat{BOE}$=$\hat{BCE}$=$\hat{ACD}$
\Rightarrow$\hat{ACD}$=$\frac{\hat{AOD}-\hat{ACD}}{2}$
\Leftrightarrow$\frac{3}{2}$ $\hat{ACD}$=$\frac{1}{2}$ $\hat{AOD}$
\Leftrightarrow$\hat{AOD}$=3$\hat{ACD}$
 
C

congchuaanhsang

Bạn ghi đề ko rõ lắm! AH vuông góc với AB thì H nằm ở đâu****************************
**************************************************
 
T

truongminhthuong

1.Cho nửa đg tròn(O; R) đg kính AB.M là điểm trên đg tròn ,tiếp tuyến tại M cắt tiếp tuyến tại A và B ở C và D.Cho biết BM=R.Tính theo R diện tích tam giác ACM

2.Cho đg tròn(O;R) và điểm A sao cho OA=2R.vẽ các tiếp tuyến AB,AC với (O)(B,C là các tiếp điểm).Tính DE theo R
Bạn ơi, làm ơn giải giúp mình 2 bài này luôn.Thank you verry much!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom