Các bạn cho tớ hỏi

C

chatono

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn cho tớ hỏi tâm đường tròn ngoại tiếp là giao điểm 3 đường phân giác đúng không nhỉ ?

Cho tớ hỏi thêm ý này nữa:
Một bài về số phức đề bài cho w=iz+1
Đấp án viết như thế này nhưng tớ không hiểu :
w=iz+1 \Leftrightarrow z=1-iw \Leftrightarrow [TEX] \overline{z} =-i +i \overline{w} \[/TEX]
Bạn nào giúp mình giải thích chỗ này với:)
 
Last edited by a moderator:
M

montoan1993

Tâm đường tròn ngoại tiếp là giao của 3 đường trung trực;
Tâm đường tròn nội tiếp là giao của 3 đường phân giác;
Cách nhớ: "nội phân ngoại trực". (Cách nhớ này mình học được của thầy Lê Bá Trần Phương)
Chúc bạn học tốt.
 
Top Bottom