các bạn cho mình hỏi

Y

yiruma1211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo độ cứng k treo thẳng đứng ,một đầu gắn vào một quả cầu m,đầu còn lại treo vào điểm cố định.Tại vị trí cân bằng lò xo dãn 5cm,tại đây người ta truyền cho vân tốc v=căn 2 m/s.g=10m/s2. Thời gian lò xo bị nén trong 1 chu kì

a,1/15 s
b.1/15căn2 s
c.pi/(15căn2)s
d.pi/30 s
 
T

thu_nguyn

độ biến dạng lò xo ở vtcb =5 cm
omega=10căn2
v=v max= A.omega -->A= 10 cm
T=pi / 5căn2
tại vị trí lò xo có chiều dài 5 cm--->x= -A/2
----> t nén =Pi/15 căn 2
 
Top Bottom