P
pmqg
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tam giác ABC có ba góc nhọn, các đường cao AA' , BB' ,CC' cắt nhau tại H.Chứng minh:
a)BB'. AC=AB.C'C ,tam giác AC'B' ~(đồng dạng) với tam giác ACB
b)HA . HA'=HB . HB'=HC . HC' ,tam giác C'HB'~(đồng dạng) với tam giác BHC ,tam giác AHB~(đồng dạng) với tam giác B'HA'
c)BC^2=CH . CC' + BH . BB'
d)Đường trung trực của B'C' đi qua trung điểm của AH và trung điểm của BC.
e)H là giao điểm ba đường phân giác của tam giác A'B'C'
f)BC . AA'=AC . BB'=AB . CC'
HA' / AA' + HB' / BB' + HC' / CC' = A'B / A'C . B'C / B'A . C'A / C'B
a)BB'. AC=AB.C'C ,tam giác AC'B' ~(đồng dạng) với tam giác ACB
b)HA . HA'=HB . HB'=HC . HC' ,tam giác C'HB'~(đồng dạng) với tam giác BHC ,tam giác AHB~(đồng dạng) với tam giác B'HA'
c)BC^2=CH . CC' + BH . BB'
d)Đường trung trực của B'C' đi qua trung điểm của AH và trung điểm của BC.
e)H là giao điểm ba đường phân giác của tam giác A'B'C'
f)BC . AA'=AC . BB'=AB . CC'
HA' / AA' + HB' / BB' + HC' / CC' = A'B / A'C . B'C / B'A . C'A / C'B
Last edited by a moderator: