Các bạn cho mình hỏi bài toán bằng cách lập phương trình này.Mình cảm ơn trước

P

pmqg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc thuyền máy xuôi dòng từ bến A đến bến B mất 5 giờ và ngược dòng từ bến B về bến A mất 7 giờ 30 phút. Nếu cho thuyền trôi tự do xuôi dòng từ bến A đến bến B thì mất bao lâu?(máy thuyền không hoạt động).
 
X

xuanquynh97

Gọi vận tốc trôi tự do là $v_1$(m/s) ($v_1$ \geq 0)
Vận tốc thuyền là $v_2(m/s)$ ($v_2$ \geq 0)
Khoảng cách từ A đến B là S(m)
Vận tốc xuôi dòng là $\frac{S}{5}$
Vận tốc ngược dòng là $\frac{S}{7,5}$
\Rightarrow $v_1=\frac{\frac{S}{5}-\frac{S}{7,5}}{2}$
$=\frac{S}{30}$
Vậy thời gian thuyền tự trôi là 30h
 
Top Bottom