V
vinvin


Chào các bạn, các bạn cho mình hỏi bài này với :
Cọ xát 1 thanh thủy tinh vào dạ rồi dùng thanh đó tích điện cho 1 quả cầu kim loại nhỏ. Cho quả cầu này tiếp xúc với 1 quả cầu khác giống hệt nó, không mang điện . Sau đó đặt 2 quả cầu cách nhau 1m trong không khí. Người ta thấy 2 quả cầu tác dụng với nhau 1 lực = 36.10^-3 N . Lực đó là lực hút hay lực đẩy,và đt của mỗi quả cầu :
A. Hút , q= 2.10^-6
B. Hút , q=2.10^-8
C.Đẩy , q=2.10^-6
D.Đẩy , q=2.10^-8
Cảm ơn các bạn đã giúp đỡ. Về phần tính đt thì mình có thể tính được. Nhưng làm sao biết được nó là lực hút hay lực đẩy. Mong các bạn giải thích rõ ràng. Cảm ơn mọi người
Thân !
Cọ xát 1 thanh thủy tinh vào dạ rồi dùng thanh đó tích điện cho 1 quả cầu kim loại nhỏ. Cho quả cầu này tiếp xúc với 1 quả cầu khác giống hệt nó, không mang điện . Sau đó đặt 2 quả cầu cách nhau 1m trong không khí. Người ta thấy 2 quả cầu tác dụng với nhau 1 lực = 36.10^-3 N . Lực đó là lực hút hay lực đẩy,và đt của mỗi quả cầu :
A. Hút , q= 2.10^-6
B. Hút , q=2.10^-8
C.Đẩy , q=2.10^-6
D.Đẩy , q=2.10^-8
Cảm ơn các bạn đã giúp đỡ. Về phần tính đt thì mình có thể tính được. Nhưng làm sao biết được nó là lực hút hay lực đẩy. Mong các bạn giải thích rõ ràng. Cảm ơn mọi người
Thân !