các bạn cho mình hỏi bài 5 trang 58 ( vật lý 10 cb)

Y

yumi_hmh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài như sau:
cho 2 lực đồng quy có độ lớn bằng 9N và 12N
trong các giá trị sau đây, giá trị nào là độ lớn của hợp lực
a. 1N
b. 2N
c. 15N
d. 25N

đáp án là 15N nhưng mình ko hiểu cách tính như nào để ra được kết quả đó nếu như ko biết được góc hợp thành.
 
N

nguyenbahiep1

cho 2 lực đồng quy có độ lớn bằng 9N và 12N
trong các giá trị sau đây, giá trị nào là độ lớn của hợp lực
a. 1N
b. 2N
c. 15N
d. 25N

đáp án là 15N nhưng mình ko hiểu cách tính như nào để ra được kết quả đó nếu như ko biết được góc hợp thành.


bạn cho thiếu dữ kiện góc giữa 2 lực này .......................................................................

.nếu đáp án là 15 vậy góc giữa chúng là 90




[laTEX]F^2 = 9^2 + 12^2 - 2.9.12.cos 90 = 225 N \Rightarrow F = 15N[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
Y

yumi_hmh



bạn cho thiếu dữ kiện góc giữa 2 lực này .......................................................................

.nếu đáp án là 15 vậy góc giữa chúng là 90




[laTEX]F^2 = 9^2 + 12^2 - 2.9.12.cos 90 = 225 N \Rightarrow F = 15N[/laTEX]

đề bài y như vậy mà. ý a hỏi là độ lớn của hợp lực
sau đó ý b mới hỏi góc giữa 2 lực đồng qua bằng bao nhiêu ( rồi mới tính ra là 90 độ)
nên mình mới thắc mắc như vậy
 
H

huuqui142

Hợp lực F của hai lực có độ lớn nằm trong khoảng:
|F1-F2| \leqF \leq F1+F2
\Rightarrow|9-12| \leqF \leq9+12
\Rightarrow3\leqF\leq 21
do đó chỉ có F=15 là phù hợp:)):
 
Top Bottom