Các bạn cho mìh hỏi vài câu

S

superstar96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

fx570ms
Cho [TEX]U_n[/TEX] = 1-1/(2^2)+2/(3^2)+3/(4^2)+...+i.(n-1)/(n^2)
( i=1 nếu n lẻ; i=-1 nếu n chẵn, n là số nguyên, n [TEX]\le \[/TEX] 1 )

a) tính chính xác dưới dạng phân số: [TEX]U_4 , U_5 , U_6[/TEX]
b) Tính giá trị gần đúng của: [TEX]U_(20), U_(25), U_(30)[/TEX]
c) Nêu quy trình bấm phím tính giá trị của [TEX]U_n[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

danhthucbinhminh_123

[tex] u_4=\frac{113}{114} [/tex]
[tex] u_5=\frac{3401}{3600} [/tex]
[tex] u_6=\frac{967}{1200} [/tex]
ko biết đúng ko?:D:D
 
T

t_thanh

fx570ms
Cho [TEX]U_n[/TEX] = 1-1/(2^2)+2/(3^2)+3/(4^2)+...+i.(n-1)/(n^2)
( i=1 nếu n lẻ; i=-1 nếu n chẵn, n là số nguyên, n [TEX]\le \[/TEX] 1 )

a) tính chính xác dưới dạng phân số: [TEX]U_4 , U_5 , U_6[/TEX]
b) Tính giá trị gần đúng của: [TEX]U_(20), U_(25), U_(30)[/TEX]
c) Nêu quy trình bấm phím tính giá trị của [TEX]U_n[/TEX]

Gan 1 -> D (bien dem, cung chinh la n)
1 ->B (bieen tong)
Nhap vao man hinh: [TEX]D=D+1:B=B+[/TEX][TEX](-1)^{D-1}[/TEX]. [tex]\frac{D}{D^2}[/tex]
Nhan dau bang lien tiep de co ket qua
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom