Các bạn cho hỏi cách tính. thank nhiều

G

gaheoquay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm Iâng về giao thoa ánh sáng. Khoảng cách giữa hai khe a = 1,2 mm. Khoảng cách từ hai khe đến màn D = 2,4 m. Chiếu ánh sáng trắng có bước sóng nằm trong khoảng 0,4 μm đến 0,75 μm. Điểm M cách vân sáng trung tâm 2,5 mm có số bức xạ cho vân tối ở đó là:
  • 1.
  • 2.
  • 3.
  • 4.
cách tính số bức xạ cho vân tối là gì? các bạn cho mình xin cách tính .thank nhiều
 
D

dinhmanh3a

giải bất phương trình sau:
[TEX]0,4\leq\frac{1,2.2,5}{4.(k+0,5)}\leq0,75[/TEX]
-->k=2 thỏa mãn --> có một bức xạ vân tối
 
Top Bottom