Các bạn bày cho mình bài này nha?

D

depvazoi

a) [TEX]x+y =2[/TEX]
[TEX]=>(x+y)^2 =4[/TEX]
[TEX]=>x^2+2xy+y^2=4[/TEX]
[TEX]=>8+2xy =4[/TEX]
[TEX]=>2xy =-4[/TEX]
[TEX]=>xy =-2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Các bạn bày cho mình bài này nha?
Cho x+y=2 và x^2+y^2=8. Tính:
a, xy
b, x^3+y^3
c,x^4+y^4
d, x^6+y^6
@};-

[TEX] b) x^3 + y^3 = (x+y)(x^2+y^2 -xy) = 2.(8 + 2) = 20 \\ c) x^4 +y^4 = (x^2+y^2)^2 - 2(xy)^2 = 8^2 - 2.(-2)^2 = 56 \\ d) (x^2)^3 + (y^2)^3 = (x^2+y^2) ( x^4 +y^4 -2.(xy)^2) = 8.( 56 - 2.(-2)^2) = 384[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom