cac ban ak minh co mot ban neh ma ai cung phan van neh

T

tuan_phon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoàn tàu bắt đầu vào ga chuyển động chậm dần. Một người quan sát đứng bên đường thấy toa thứ 6 qua trước mặt trong 9 giây. Biết thời gian toa sau qua trước mặt người quan sát nhiều hơn toa liền trước là 0,5 giây và chiều dài mỗi toa là 10m.
a. Tìm thời gian toa thứ nhất qua trước mặt người quan sát.
b. Tính vận tốc trung bình của đoàn tàu sáu toa lúc vào ga.
troi oi kho vl to potay do to cung chj so cac ban cung ko lam dk thui
 
N

nhatok

Cau a nha
thoi gian toa mot qua truoc mat nguoi khach la
9-(6.0,5)=6(giay)
cau b kho qua , cho minh xin loi nha
 
Last edited by a moderator:
H

htdhtxd

hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

Đoàn tàu bắt đầu vào ga chuyển động chậm dần. Một người quan sát đứng bên đường thấy toa thứ 6 qua trước mặt trong 9 giây. Biết thời gian toa sau qua trước mặt người quan sát nhiều hơn toa liền trước là 0,5 giây và chiều dài mỗi toa là 10m.
a. Tìm thời gian toa thứ nhất qua trước mặt người quan sát.
b. Tính vận tốc trung bình của đoàn tàu sáu toa lúc vào ga.
troi oi kho vl to potay do to cung chj so cac ban cung ko lam dk thui


ta có
câu) ta có
thời gian đi qua tàu thứ nhất là t=9-5*0,5 = 6,5 (s)
vì thời gian qua tàu 5 là 8,5s
4 là 8s
3 là 7,5s
2 là 7s
1 là 6,5s
câu b)
bạn xem giúp mình câu a đúng ko đã hihi
nếu câu a là 6,5 thì câu b số lẻ lắm hihi
:D:D
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
R

ronagrok_9999

Để mình trả lời đầy đủ nà:p
Đoàn tàu bắt đầu vào ga chuyển động chậm dần. Một người quan sát đứng bên đường thấy toa thứ 6 qua trước mặt trong 9 giây. Biết thời gian toa sau qua trước mặt người quan sát nhiều hơn toa liền trước là 0,5 giây và chiều dài mỗi toa là 10m.
a. Tìm thời gian toa thứ nhất qua trước mặt người quan sát.
b. Tính vận tốc trung bình của đoàn tàu sáu toa lúc vào ga.
troi oi kho vl to potay do to cung chj so cac ban cung ko lam dk thui
Vì toa trước cách toa sau 0.5s
\Rightarrow toa cuối cùng cách toa đầu tiên
0,5.5=2,5
Thời gian toa tàu qua trước mặt người quan sát là
9-2.5=6.5s
b. Vì mỗi toa tàu dài 10m
Nên tổng quãng đường đi của tàu là 60m
Tổng thời gian tàu vào ga là
[TEX]\frac{(9+6,5).6}{2}=46,5[/TEX]
Vận tốc trung bình là
[TEX]\frac{60}{46,5}=1,29m/s[/TEX]
Nhớ thanks mình nha:)
 
Top Bottom