Các bạn à, cùng làm con tê tê đào núi kiến thức toán học nha!

B

barbieflower

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B2) Có n!=1 x 2 x 3 x 4 x ...x n
Tính S = 1.1!+2.2!+3.3!+4.4!+5.5!
B3) So sánh và nêu cách làm :
a)[TEX] 3^{2n} & 2^{3n}[/TEX]
b)[TEX] 7.2^{13} & 4^8[/TEX]
c)[TEX] 199^{20} & 2003^{15}[/TEX]
d)[TEX] 3^{39} &11^{21} [/TEX]
Đấy, xong rùi các bạn ạ! Các bạn giúp giùm nha! mình đi ngủ đây!|-)
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

B3)
a) [TEX]3^{2n}=9^n[/TEX]
[TEX]2^{3n}=8^n[/TEX].
+ [TEX]n<0 \Rightarrow 9^n<8^n[/TEX]
+ [TEX]n=0 \Rightarrow 9^n=8^n=1[/TEX]
+ [TEX]n>0 \Rightarrow 9^n>8^n[/TEX]
b) [TEX]4^8=2^{16}=2^{13}.8>7.2^{13}[/TEX]
c) [TEX]199^{20}<2003^{15}[/TEX]
d) [TEX]3^{39}<3^{42}=9^{21}<11^{21}[/TEX]
 
Top Bottom