Toán 9 các bài về sin cos tan

GayaKazuhisa

Học sinh
Thành viên
19 Tháng sáu 2019
36
4
21
19
Đắk Lắk
THCS Đoàn Thị Điểm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
cho tam giác ABC vuông tại A,từ điểm D trên cạnh AC, kẻ DE vuông góc với AC tại E
CM: sinB= AB.AD+ED.EB/AB.EB+AD.ED
2.
cho tam giác ABC nhọn các đường cao BD,CE,cắt nhau tại H. gọi M,K,N là là trung điểm của các cạnh AH,ED,BC
a) CM M,K,N thẳng hàng
b)tính góc MDN
c) AH cắt BC tại F . CM :
Saed=Sabc.cosA^2
Sbedc=Sabc.sin A ^2
Saedf=(1-cosA^2-cosB-cosC).Sabc
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1.
cho tam giác ABC vuông tại A,từ điểm D trên cạnh AC, kẻ DE vuông góc với AC tại E
CM: sinB= AB.AD+ED.EB/AB.EB+AD.ED
2.
cho tam giác ABC nhọn các đường cao BD,CE,cắt nhau tại H. gọi M,K,N là là trung điểm của các cạnh AH,ED,BC
a) CM M,K,N thẳng hàng
b)tính góc MDN
c) AH cắt BC tại F . CM :
Saed=Sabc.cosA^2
Sbedc=Sabc.sin A ^2
Saedf=(1-cosA^2-cosB-cosC).Sabc
Câu 1 có vấn đề đó bạn!
DE_|_AC tại E, thì E thuộc BC kiểu gì?
 
Top Bottom