Toán Các bài về hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp

haulunyy

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
93
22
79
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Cần chia 18 học sinh thành 3 nhóm sinh hoạt (k cần đặt tên nhóm, k phân biệt thứ tự, mỗi nhóm có 6 hs). Hỏi có bn cách
  2. Cần chia 18 hs thành 3 tổ khác nhau. Mỗi tổ 6 học sinh để tham gia lao động ở 3 khu vực khác nhau. Hỏi có bn cách
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
  1. Cần chia 18 học sinh thành 3 nhóm sinh hoạt (k cần đặt tên nhóm, k phân biệt thứ tự, mỗi nhóm có 6 hs). Hỏi có bn cách
  2. Cần chia 18 hs thành 3 tổ khác nhau. Mỗi tổ 6 học sinh để tham gia lao động ở 3 khu vực khác nhau. Hỏi có bn cách
cách làm 2 bài này giống nhau nhe
Cần chọn 6 người trong 18 người để cho vào nhóm 1 => có [tex]C_{18}^6[/tex] = 18564 cách chọn
Cần chọn 6 người trong 12 người còn lại để cho vào nhóm 2 => có [tex]C_{12}^6[/tex] = 924 cách chọn
6 người còn lại cho vào nhóm 3 =>1 cách chọn
=> có 18564.924.1 = 17153136 cách chọn (đúng ko nhỉ???)
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

haulunyy

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
93
22
79
23
cách làm 2 bài này giống nhau nhe
Cần chọn 6 người trong 18 người để cho vào nhóm 1 => có [tex]C_{18}^6[/tex] = 18564 cách chọn
Cần chọn 6 người trong 12 người còn lại để cho vào nhóm 2 => có [tex]C_{12}^6[/tex] = 924 cách chọn
6 người còn lại cho vào nhóm 3 =>1 cách chọn
=> có 18564.924.1 = 17153136 cách chọn (đúng ko nhỉ???)
k phải đâu. Một bài xếp thứ tự một bài k mà
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
  1. Cần chia 18 học sinh thành 3 nhóm sinh hoạt (k cần đặt tên nhóm, k phân biệt thứ tự, mỗi nhóm có 6 hs). Hỏi có bn cách
  2. Cần chia 18 hs thành 3 tổ khác nhau. Mỗi tổ 6 học sinh để tham gia lao động ở 3 khu vực khác nhau. Hỏi có bn cách
bài 1
(18C6+12C6)/3GIAI THỪA =...
BÀI 2
theo quy tắc nhân (18C6*12C6*1)
 
  • Like
Reactions: haulunyy

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
cau 1
bài 1 giả sử đạt tên 3 nhóm 1,2,3
nhóm 1 có được do chọn 6 từ 18 nên có 18c6 cách
nhóm 2 có được do chọn 6 từ 12 nên 12c6 cách chọn
nhóm 2 có được do chọn 6 còn lại nen 1 cách chọn
theo quy tắc nhân 18c6*12c6
nhưng do đề cái mở ngoặc á\ nên (18C6+12C6)/3GIAI THỪA =.
câu 2
nhóm 1 có được do chọn 6 từ 18 nên có 18c6 cách
nhóm 2 có được do chọn 6 từ 12 nên 12c6 cách chọn
nhóm 2 có được do chọn 6 còn lại nen 1 cách chọn
theo quy tắc nhân 18c6*12c6
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
cau 1
bài 1 giả sử đạt tên 3 nhóm 1,2,3
nhóm 1 có được do chọn 6 từ 18 nên có 18c6 cách
nhóm 2 có được do chọn 6 từ 12 nên 12c6 cách chọn
nhóm 2 có được do chọn 6 còn lại nen 1 cách chọn
theo quy tắc nhân 18c6*12c6
nhưng do đề cái mở ngoặc á\ nên (18C6+12C6)/3GIAI THỪA =.
câu 2
nhóm 1 có được do chọn 6 từ 18 nên có 18c6 cách
nhóm 2 có được do chọn 6 từ 12 nên 12c6 cách chọn
nhóm 2 có được do chọn 6 còn lại nen 1 cách chọn
theo quy tắc nhân 18c6*12c6
bạn ơi cái con vịt đó là chữ C ĐÓ
DO khi đánh mik đánh c thường nên bị thành vậy
 
Top Bottom