[các bài trong đề thi thử]_môn hoá

V

vanculete

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1>Cho hh gồm x mol Al và 0,2 mol Al203 tác dụng hết với NaOH dư được dd A . Sục lượng CO2 dư vào A thu được ktua B .Lọc B mang nung đến khối lượng không đổi được 40,8 g chất rắn C . gtri của x?

2>chia hh 2 kim loại A và B có hoá trị không đổi thành 2 phần bằng nhau
p1: tan hết trong dd HCl taok ra 1,792l H2 (đktc)
P2: nung nóng trong không khí thu được khối lượng không đổi được 2,84 gam cran
Khối lượng 2 KL trong hh ban đầu?

3> dd Ba(OH)2 có PH=13 (ddA) ,dd HCl có PH=1 (ddB) .đem trộn 2,75 lít dd A với 2,25 lít dd B được 5 l dd C . tính ph của dd C

4>cho 200 ml dd HCl vào 200 ml ddNa[Al(OH)4] 2M thu được 1,56 g k tủa keo trắng . nồng độ mol của HCl ?

5> nguyên tử trung tâm của pt BrF3 có bao nhiêu cặp e liên kết và bao nhiêu cặp e không liên kết?

6> cho p/ứ A + B = C trong đó ABC là các chất khí . p/ư thuận nghịch
Tiến hành trong bình kín dung tích 1l , t0 không đổi , nồng độ cân bằng của các chất là [A]=0,01M =0,02M [C] 0,02M bơm thêm 0,03 mol A . timhs nồng độ các chất A B C ở trạnh thái cân bằng mới
 
V

vanculete

tiếp đây là những câu hỏi cần giải đáp
1> hh A gồm metanal , propanal . khi oxi hoá (h=100%)m(g) hh A thu được hh B gồm 2 axit hữu cơ tương ứng . có d B/A=a . giá trị a nằm trong khoảng?

2>đun nóng hh A gồm 0,1 mol axetol , 0,08 mol acrolein , 0,06 mol isopen ,và 0,32 mol H2 có Ni làm xúc tác , thu được hh B gồm các khí và hơi dB/A=375/203 . hiệu suất H2 đã tham gia p/ư cộng?

3>X là hợp chất h cơ có công thức đg nhất CHO . biết C<6 . X có thể có tối đa bao nhiêu công thức phân tử?

4>chất h cơ X gồm C,H,O có 50%O về khối lượng.cho X qua ống đựng 10,4 g CuO nung nóng thu được hh Y (gồm 2 chất hữu cơ ) và 8,48 g c rắn . Y tác dụng với dd AgNO3 dư/NH3 tạp ra hh Z (chứa 2 muối ) và 38,88 g Ag tác dụng với NaOH thu được khí E . tính khối lượng của X và thể tích khí E ở 25 độ và 1at ?
 
L

linh_hung_yen

tiếp đây là những câu hỏi cần giải đáp
1> hh A gồm metanal , propanal . khi oxi hoá (h=100%)m(g) hh A thu được hh B gồm 2 axit hữu cơ tương ứng . có d B/A=a . giá trị a nằm trong khoảng?

2>đun nóng hh A gồm 0,1 mol axetol , 0,08 mol acrolein , 0,06 mol isopen ,và 0,32 mol H2 có Ni làm xúc tác , thu được hh B gồm các khí và hơi dB/A=375/203 . hiệu suất H2 đã tham gia p/ư cộng?

3>X là hợp chất h cơ có công thức đg nhất CHO . biết C<6 . X có thể có tối đa bao nhiêu công thức phân tử?

4>chất h cơ X gồm C,H,O có 50%O về khối lượng.cho X qua ống đựng 10,4 g CuO nung nóng thu được hh Y (gồm 2 chất hữu cơ ) và 8,48 g c rắn . Y tác dụng với dd AgNO3 dư/NH3 tạp ra hh Z (chứa 2 muối ) và 38,88 g Ag tác dụng với NaOH thu được khí E . tính khối lượng của X và thể tích khí E ở 25 độ và 1at ?[/QUOTE]

lời giải câu 1,3 nè bạn,còn câu 2,4 bạn xem lại đề bài xem có nhầm hay thiếu ko nhé
1>th1:trong hh chỉ có CH3CHO
CH3CHO ------->CH3COOH
x(mol) x(mol)
--> dA=44 . dB= 60 --> dB/dA=1,36
TH2: trong hh chỉ có C3H7CHO
C3H7CHO -------->C3H7C00H
x(mol) x(mol)
-->dA=72 . dB=88 --->dB/dA=1,36
\Rightarrow 1,22<a<1,36

2> CTPT: (CHO)n
có 2 CTPT là C2H2O2 và C4H4O4
 
P

phamminhkhoi

Chém tay thôi:

1. Bảo toàn nguyen tố---> x (lẻ)
2. Bảo toàn e: số mol O nhận = số mol H nhận ---> tìm ra số mol O, lấy bảo toàn khối lượng --> m
3.Đường chéo.
4. H + + Al(OH)4- ---> Al(OH)3 + H2O, sau đó kết tủa lại tan. Có 2 giái trị HCl
5,6 : Chưa ôn :|

7, Giả sử chỉ gồm metanal và axit axetic---> 1 mốc
Chỉ gồm prropânl và acid prropionic---> 1 mốc

A nằm giữa 2 khoảng này.

8. Khối lượng bảo toàn nên n bị giảm đi = (357 - 203): 203, phan giảm này chính là n H2 đã pứng vì nó cộng hợp vào các nối đôi. Từ đó tính hiẹu suất.

9. (CHO)n

n =1---> loại
n = 2 ---> anđê hít 2 chức HCHO- HCHO
n=3--_. không có
n = 4--> hợp chất 2 chức axit COOH - CH2- COOH
n = 5. Không có.

10. Ta nhận thấy: O chiếm 50% m ---> M chất = 16.2 = 32 đấy là rượu metylic CH3OH

Giả sử 2 chất hc là CH3OH, HCHO---> n CHo = 0,12 mol tráng gương cho ra 0,48 mol Ag trái với dữ kiện đê fbài---> ,loại

Làm tương tự thế ---> Hỗn hợp Y có 2 chất hữu cơ là HCOOH và HCHO

n HCOh + n COOH = n O =(m CuO - m Cu) : 16 =
0,12 mol

Đường chéo---> mõi chất chiếm 50 % ---> n HCHO= n COOH = 0,06 mol

m A = 0,12 . 32 = 3,84 g
n khí = 0,03 mol. dùng ct claperon n = PV/RT-----? V= RTn/P =
0,73308 (l)
 
V

vanculete

một số câu nữa
1>X là hh chứa 0,6 mol 2 ancol no , đơn chức mạch hở là đồng đẳng liên tiếp . đun nóng X với H2SO4 đặc ở 104oC thấy có 40% lượng ancol nhỏ và 50% lượng ancol lớn p/ư tạo ra 15.87 g hh 3 ete . hai ancol đó??

2>hoà tan hết 1 lượng KL Fe vào dd HNO3 thu được 4,928 lít khí (đktc) NO và dd X . cho từ từ ddHCl 1M vào X thì thấy khi NO bắt đầu ngừng thoát ra thì vừa hết 320 ml dd HCl và thu được dd Y . cô cạn dung dịch Y thu được bao nhiêu gam muối khan??

3>hh X khối lượng 11,6 gam Mg và 1 oxit của KL M ( hoá trị của M trong oxit là n) . hoà tan hết X trong dd HNO3 đặc nóng dư thấy có 1,2 mol HNO3 tham gia p/ứ đồng thời giải phóng ra 11,2 l NO2 đktc XĐ M??

4>Cho 0,6 mol hh gồm 2 axit cacboxilic đơn chức là đồng đẳng liên tiếp của nhau và 900ml dd NaOH 1M rồi cô cạn dd sau p/ứ thu được chất rắn khan X . Đốt cháy hoàn toàn X thu được 66 gam CO2 , 21,6 gam H2O và còn lại là Na2CO3 . tìm công thức phân tử của 2 axit?

5> một nước thải bị ô nhiễm bởi các kim loại nặng Pb2+, Cu2+, F23+ , Mn2+ .hãy chọn chất tốt nhất để loại bỏ các ion kl A NaOH dư B nước vôi trong C sục khí H2S vào
 
Last edited by a moderator:
V

vanculete

các bạn vào giúp mình nha.................................................................
 
Top Bottom