Các bài tổng hợp và phân tích lực cơ bản.

S

suloves9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1- Một chất điểm đứng yên dưới tác dụng của 3 lực 12N,15N,19N . Hỏi góc giữa 2 lực 12N và 9N bằng bao nhiêu ?
2- Ba lực có cùng độ lớn bằng 10N trong đó F1 và F2 hợp với nhau góc 60 độ . Lực F3 vuông góc với mặt phẳng chứa F1.F2 . Hợp lực của ba lực này có độ lớn ?
A- 15N
B-30N
C.25N
D.20N
3- Lực có môddun 30N là hợp lực của 2 lực nào ?
A- 12N , 12N
B . 16N,10N
C. 16N, 46N
D. 16N,50N
4 - Hai lực F1 và F2 vuông góc với nhau . Các độ lớn là 3N và 4N . Hơp lực của chúng tạo bởi 2 lực này các góc bằng bao nhiêu ?
A. 30 độ và 60 độ
B. 37 độ và 53 độ
B. 42 độ và 48 độ
d. kHÁC

Các bạn với các anh chị giúp e với , e sắp thi cuối kì rồi :):):) Em cảm ơn nhiều :)
 
Last edited by a moderator:
E

egaj_9x

.

1/
góc giữa 2 lực =90 đ
vì adct
[TEX]\vec{F}^2[/TEX] =[TEX]\vec{F1}^2[/TEX] + [TEX]\vec{F2}^2[/TEX] +2.F1.F2.cos([TEX]\vec{F1}[/TEX][TEX]\vec{F2}[/TEX])

\Leftrightarrow [TEX]15^2[/TEX]=[TEX]12^2 + 9^2 + 2.12.9.cos(\vec{F1}\vec{F2}[/TEX]
THAY số tính cos..sử dụng máy tính ấn SHIFT cos là ra 90 độ :D
bài 4
chắc là phương án khác D đấy ạ..vì nếu ko phải tự nhiên người ta đưa đáp án đó vào..hi
cách giải của em không biết đúng không..tại hôm trước em có đọc qua quyển lí 10 ko nhớ rõ nữa :D
TA CÓ :
[TEX]\vec{F}^2 = 3^2 + 4^2 + 2.3.4.cos90[/TEX]=25 => [TEX]\vec{F}[/TEX] =5
HOẶC CHỊ không cần tính thế này mà => luôn F=5
vì góc tạo là 90 độ cạnh là 3,4 => bộ 3 pitago là 3,4,5
=> góc tạo = cách áp dụng hệ thức lượng
 
Last edited by a moderator:
N

nobeltheki21

Tlch

3.dap an B
4.dap an B(Ko phaj D)
1 ADCT F^2=F1^2 F2^2 -2F(1).F(2) .cos(f1;f2)
=>15^2=12^2 9^2-2.15.9.cos(f1;f2)
=> (f1;f2)=90do.
 
Top Bottom