Toán các bài toán với phân số

Bùi Tú Anh

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười một 2017
48
20
21
19
Thanh Hóa
THCS dành cho học sinh cá biệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm x:
a,1+[tex]\frac{-1}{60}[/tex]+[tex]\frac{19}{120}[/tex]<[tex]\frac{x}{36}[/tex]<[tex]\frac{58}{90}[/tex]+[tex]\frac{59}{72}[/tex]+[tex]\frac{-1}{60}[/tex]
b,[tex]1\frac{19}{x}[/tex] bằng [tex]\frac{272}{x}[/tex]
c,[tex]2\frac{x}{7}[/tex]bằng [tex]\frac{2x+9}{7}[/tex]
d,([tex]\frac{11}{12}[/tex]+[tex]\frac{11}{12*23}[/tex]+[tex]\frac{11}{23*24}[/tex]+...+[tex]\frac{11}{89*100}[/tex])+x bằng [tex]\frac{2}{3}[/tex]
 

bachduong2k5

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
160
168
46
20
Hà Nội
THCS Sơn Tây
Phần a, bạn tính ra rồi quy đồng mẫu hay tử số rồi tìm x nhé
b,119x119x1\frac{19}{x} bằng 272x
b, [...]
=> 1.x+19=272
=> x+19 = 272
=>x= 272-19 = 253
Vậy x=253
c,2x72x72\frac{x}{7}bằng 2x+97
=> 2.7 + x = 2.x + 9
=> 14 + x = 2.x + 9
=> 14 - 9 = 2x - x
=> 5 = x
Vậy x=5
d,(11121112\frac{11}{12}+1112∗231112∗23\frac{11}{12*23}+1123∗241123∗24\frac{11}{23*24}+...+1189∗1001189∗100\frac{11}{89*100})+x bằng 23
=> ([tex]\frac{1}{1}-\frac{1}{12}+\frac{1}{12}-\frac{1}{23}+...+\frac{1}{89}-\frac{1}{100}[/tex] )+ x = [tex]\frac{2}{3}[/tex]
=> [tex]1-\frac{1}{100} + x = \frac{2}{3}[/tex]
=>[tex]\frac{99}{100} + x = \frac{2}{3}[/tex]
=>[tex]x = \frac{2}{3}- \frac{99}{100} = \frac{-97}{300}[/tex]
Vậy x = [tex]\frac{-97}{300}[/tex]
 

Bùi Tú Anh

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười một 2017
48
20
21
19
Thanh Hóa
THCS dành cho học sinh cá biệt
Phần a, bạn tính ra rồi quy đồng mẫu hay tử số rồi tìm x nhé

b, [...]
=> 1.x+19=272
=> x+19 = 272
=>x= 272-19 = 253
Vậy x=253

=> 2.7 + x = 2.x + 9
=> 14 + x = 2.x + 9
=> 14 - 9 = 2x - x
=> 5 = x
Vậy x=5

=> ([tex]\frac{1}{1}-\frac{1}{12}+\frac{1}{12}-\frac{1}{23}+...+\frac{1}{89}-\frac{1}{100}[/tex] )+ x = [tex]\frac{2}{3}[/tex]
=> [tex]1-\frac{1}{100} + x = \frac{2}{3}[/tex]
=>[tex]\frac{99}{100} + x = \frac{2}{3}[/tex]
=>[tex]x = \frac{2}{3}- \frac{99}{100} = \frac{-97}{300}[/tex]
Vậy x = [tex]\frac{-97}{300}[/tex]
vì sao 1.x+19 lại bằng 272 dc bạn
 
Top Bottom