N
nguyen22768


1) cho tam giác ABC cân tại A I là giao 3 đg phân giác ,IA = 2 căn 5 cm
IB=3cm
tính AB
2) cho tam giác ABC vuông tại A có I là giao 3 đg phân giác,
M là trung điểm BC ,góc BIM=90độ
tính AB, BC , AC
3)Cho tam giác ABC cân tại A đg cao AD , trực tâm H
biết góc BAC>90 độ
AH=14cm
BH=CH=30cm
khi đó AD=?cm
4) cho tam giác ABC vuông tại A
BC= 3 căn 5 cm
hình vuông ADEF cạnh 2cm có D thuộc AB, F thuộc AC
biết AB>AC
khi đó AB=?cm
AC=?cm
5. cho tam giác ABC có BC = 40 cm , đg phân giác AD = 45 cm , đg cao AH =36 cm . khi đó BD =? cm
IB=3cm
tính AB
2) cho tam giác ABC vuông tại A có I là giao 3 đg phân giác,
M là trung điểm BC ,góc BIM=90độ
tính AB, BC , AC
3)Cho tam giác ABC cân tại A đg cao AD , trực tâm H
biết góc BAC>90 độ
AH=14cm
BH=CH=30cm
khi đó AD=?cm
4) cho tam giác ABC vuông tại A
BC= 3 căn 5 cm
hình vuông ADEF cạnh 2cm có D thuộc AB, F thuộc AC
biết AB>AC
khi đó AB=?cm
AC=?cm
5. cho tam giác ABC có BC = 40 cm , đg phân giác AD = 45 cm , đg cao AH =36 cm . khi đó BD =? cm