các bài toán vecto khó hiểu ...

H

handeky1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC. 1 điểm M bất kỳ . đặt vécto u = 5 véc tơ MA - 3 vecto MB - 2vecto MC
1. c.m vecto u không phụ thuộc vào điểm M
2. Xác định M biết vecto u = - vecto MA

bài 2 : cho tam giác ABC. G trọng tâm . D đối xứng A qua B . AE= 2/5 AC
chứng minh 3 điểm D G E thẳng hàng.
bài 3 : cho tam giác ABC
1. Xác định điểm D . E thoã mãn đẳng thức : 4 vt DA - vt DB = vt0 ; vt EA + 2 vt EC = vt0
2. tjm tập hợp điểm M thoã mãn hệ thức |4vt DA - vt DB |=|vt MA + 2 vt MC |
(yêu cầu giải xong để lại cho em cái Y.m) em cảm ơn nhiều ^^!
 
Last edited by a moderator:
D

donghxh

Bài này dễ mà:
[tex]\Large\leftarrow^{\text{u}}[/tex]=5[tex]\Large\leftarrow^{\text{MA}}[/tex]-3[tex]\Large\leftarrow^{\text{MB}}[/tex]-2[tex]\Large\leftarrow^{\text{MC}}[/tex]=5[tex]\Large\leftarrow^{\text{MA}}[/tex]-3[tex]\Large\leftarrow^{\text{MA}}[/tex]-3[tex]\Large\leftarrow^{\text{AB}}[/tex]-2[tex]\Large\leftarrow^{\text{MA}}[/tex]-2[tex]\Large\leftarrow^{\text{AC}}[/tex]=-3[tex]\Large\leftarrow^{\text{AB}}[/tex]-2[tex]\Large\leftarrow^{\text{AC}}[/tex]
=> ko phu thuộc
Vì [tex]\Large\leftarrow^{\text{u}}[/tex]=[tex]\Large\leftarrow^{\text{MA}}[/tex]
[tex]\Large\leftarrow^{\text{MA}}[/tex]=-3[tex]\Large\leftarrow^{\text{AB}}[/tex]-2[tex]\Large\leftarrow^{\text{AC}}[/tex]
từ đây mà giải
sorry bạn nha. Viết nhầm nhưng dài ko muốn sửa lại nên bạn cứ hiểu như là vecto
 
Top Bottom